Vận hội mới của MECTA

Vận hội mới của MECTA

Ngày đăng: 05-09-2018 | 4:06 PM | 1622 Lượt xem

Trong tiến trình hội nhập vươn ra thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam đã hiểu rằng muốn tồn tại và phát triển thì một nhiệm vụ hết sức cần thiết là mở rộng địa bàn hoạt động sản xuất kinh doanh đến các nước trong khu vực Đông Nam Á và xa hơn. Đã có những doanh nghiệp có những bước đi mang tính tiên phong mở lối như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; Café Trung Nguyên; Tập đoàn Viễn thông quân đội Vietel..., và đến hiện nay thì câu chuyện đầu tư hoặc liên kết tìm thị trường hoạt động bên ngoài nước không còn là câu chuyện cổ tích nữa, mà đã là mục tiêu tìm kiếm của bất kỳ doanh nghiệp nào khi có thể có cơ hội.

Với Công ty Cổ phần MECTA là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ điện; xây dựng hạ tầng; viễn thông... đã có những công trình với những dự án lớn đã được triển khai trên khắp mọi miền Tổ Quốc từ nhiều năm qua cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước, như các hệ thống điện trung cao hạ thế, các trạm điện tại các khu công nghiệp Đình Vũ; Tân cảng 189... (Hải Phòng); Vinpeal (Nha Trang); Dự án khu nhà ở Việt Đức; Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội); Khu công nghiệp Sài Gòn; Cảng Cát Lái; Cảng Tân Hiệp; Hệ thống điện phục vụ xe điện ngầm Bến Thành - Suối Tiên... (TP HCM)... , đã vượt biên giới với các công trình xây lắp các hệ thống thông tin liên lạc, trạm viba trải dài trên khắp đất nước Myanmar thuộc dự án mạng viễn thông Mytel lớn nhất Myanmar, hay các nhà máy của chủ đầu tư Nhật Bản tại Myanmar; hoặc các công trình xây dựng nhà chung cư cao tầng, văn phòng làm việc... tại các dự án tại Rumani... đã làm nên thương hiệu MECTA trong con mắt của các đối tác quốc tế.

Trên công trường xây dựng tại Rumani

Dự án Mytel tại Myanmar

Theo tổng hợp của Công ty trong giai đoạn này, MECTA đang triển khai nhiều dự án lớn và có tính chất đặc biệt quan trọng, mang tầm chiến lược như: Dự án Hoà Phát; Dự án Vinfat; Dự án cáp ngầm 110kv Q8-Chánh Hưng; Dự án cáp ngầm 110kv Aeon; Dự án cáp ngầm 110kv Phú Lương; Dự án Bắc sông Cấm... và đặc biệt sắp bắt tay triển khai 3 dự án điện mặt trời rất lớn khác trong tháng 10, cùng một loạt dự án hạ tầng khác, cũng như các dự án bên Myanmar... Đây là những bước đi mang tính đột phá trong sự phát triển của Công ty. Chủ động đón đầu những công việc mang tính kỹ thuật cao trong lĩnh vực xây lắp hệ thống điện kể trên, lãnh đạo MECTA đã không ngần ngại chi những khoản tài chính không nhỏ để đưa những cán bộ kỹ thuật đi tham dự những chương trình tham quan, đào tạo bổ túc về kỹ thuật đấu nối đầu cáp ngầm...

Đoàn chuyên gia của Mecta tham gia lớp đào tạo đấu nối cáp ngâm tại Đức

Với một khối lượng công việc không hề nhỏ cùng các dự án tiềm năng kể trên, là cả một sự nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo Công ty và các bộ phận nghiệp vụ trong việc kiếm tìm dự án, là cơ hội tạo công ăn việc làm cho người lao động được ổn định trong cơ chế thị trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi đội ngũ anh em MECTA tại khắp các mặt trận, dù trong nước hay ngoài nước, sẽ phải chịu một áp lực công việc rất vất vả và phức tạp. Chính vì vậy tất cả các bộ phận từ các phòng ban của Công ty đến các Văn phòng đại diện hay Công ty con, cần có kế hoạch triển khai chi tiết rõ ràng để đạt được kết quả công việc cao nhất. Phải chuyển bị nguồn nhân lực tốt nhất với những con người có đầy đủ năng lực đáp ứng với công việc tại vị trí đảm nhận, có phẩm chất đạo đức tốt, gắn bó với doanh nghiệp, yêu nghề và có tách nhiệm trước công việc và trước tập thể cũng như với chính bản thân mình.

Sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, đúng lúc, đúng chỗ của các bộ phận nghiệp vụ như: phòng hành chính - Nhân sự; phòng Tài chính - Kế toán; phòng Kinh tế - Kế hoạch; phòng Kỹ thuật - Dự án..., dành cho các dự án, sẽ là động lực, là bệ phóng cho công việc đi đến kết quả cao nhất.

Trong lúc này, mọi sự sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tiết kiệm và an toàn trong lao động sản xuất cũng sẽ góp phần làm tăng thêm thương hiệu của MECTA.

Một vận hội mới đang chờ đón chúng ta và đòi hỏi mỗi người từ vị trí của mình hãy cố gắng mỗi ngày, mỗi tháng để đi đến một tương lai tươi sáng hơn.

 Chia sẻ
 Từ khóa