Thư chúc tết của Tổng giám đốc

Thư chúc tết của Tổng giám đốc

Ngày đăng: 06-02-2018 | 8:27 AM | 923 Lượt xem

ĐỔI MỚI ĐỂ THÀNH CÔNG

(Thông điệp đầu năm của Chủ tịch HĐQT Công ty)

 

Thân gửi: Anh chị em CBCNV MECTA

Một mùa Xuân mới; Xuân Mậu Tuất 2018 đang về với chúng ta. Đến Xuân này, MECTA bước vào tuổi lên 8. Một chặng đường thời gian đối với một đời người chưa phải là nhiều, nhưng đối với một doanh nghiệp thì cũng không hẳn là ít. Trong guồng quay của thời kỳ đất nước chập chững bước vào cơ chế thị trường, các doanh nghiệp chẳng khác gì như những chàng trai vượt qua khỏi lũy tre làng, hăm hở bước trên con đường thênh thang, rộng mở đi tìm những ước mơ; nhưng trên con đường thênh thang, rộng mở ấy không phải luôn bằng phẳng mà còn có cả những ổ gà, ổ voi, thậm chí có cả những vũng lầy, đá tảng..., ngăn cản bước chân. Có người biết khéo léo tránh; có người mải mê để bị vấp ngã; có người chấp nhận đi đường vòng để tránh vũng lầy, đá tảng. Chậm mà chắc! Và đó chính là cơ chế thị trường; là những khó khăn trên thương trường mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải đối đầu. Chúng ta cũng không phải ngoại lệ. Tám năm qua, chúng ta đã từng bước xây dựng và có những lúc phát triển nóng. Những mô hình tổ chức sinh ra rồi lại xóa; Những người đến rồi ra đi; những thành công và cả thất bại..., đó là những điều bình thường khi chúng ta không phải là siêu nhân hay thần thánh mà không tránh khỏi sai lầm; chỉ là không bình thường khi chính chúng ta không tự nhận ra được điều này. Rất may đó là những bài học đắt giá mà chúng ta đã nhận biết; và từ sự nhận biết ấy, chúng ta đã có sự thay đổi quyết liệt với một niềm tin và mong muốn MECTA sẽ làm được để trưởng thành. Cuộc họp cuối năm của lãnh đạo đã thống nhất có những quyết sách mới nhằm tái cấu trúc lại bộ máy tổ chức của Công ty; Và với những người lao động đến với MECTA, chúng ta luôn giang rộng vòng tay đón đợi nếu đó là những người thực tâm muốn đồng hành trên con đường vất vả, khó khăn nhưng chắc chắn sẽ thu được những thành quả từ chính bàn tay, khối óc của chúng ta làm ra. Ngược lại, chúng ta cũng không chấp nhận những ai đến với MECTA bằng những toan tính cơ hội; bằng những thủ đoạn, để chỉ nhằm mưu lợi ích cho riêng mình. Chúng ta cũng không chấp nhận những người “có tài” mà không có đức, để không làm vấy bẩn con đường văn hóa doanh nghiệp mà chúng ta đang dầy công xây đắp.

Năm 2017, có thể nói là một năm khó khăn nhất của MECTA; Doanh thu, lợi nhuận và các chỉ tiêu khác gần như không được như mong muốn; cơ cấu tổ chức doanh nghiệp chưa thực sự ổn định. Những khó khăn dẫn đến chưa thành công này xuất phát phần lớn từ việc người đứng đầu Công ty xác định mục tiêu chưa rõ ràng dẫn đến những quyết định đầu tư lệch hướng, cộng với việc trong suốt những năm qua Ban lãnh đạo Công ty chưa thực sự chú trọng xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp một cách khoa học; chưa chú trọng xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân sự thực sự tinh nhuệ, có tâm và có tầm. Tôi mong mọi người chia sẽ những điều này với tôi trên tinh thần khách quan và khoa học, để chúng ta cùng nhau rút ra những bài học xương máu để thay đổi tích cực trong năm mới.

Bước sang năm 2018, việc tái cấu trúc doanh nghiệp và xây dựng con người văn hóa của MECTA sẽ là bản lề quyết định cho sự tồn tại hay không tồn tại, tiến tới bước ổn định và phát triển của doanh nghiệp; Chính vì vậy cũng như mục tiêu hoạt động của bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều phải đảm bảo doanh thu và lợi nhuận; nhưng với MECTA thì mục tiêu đó không chỉ để phục vụ cho doanh nghiệp mà tôi muốn cùng mọi người đặt mục tiêu lớn hơn là sẽ xây được những ngôi trường cho học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa, bằng cách trích ít nhất 20% những giá trị chúng ta làm được trong năm. Tôi đưa ra thông điệp này đến những người lao động MECTA, để mỗi người cần hiểu rằng hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ cá nhân để chúng ta sống và làm việc có ý nghĩa hơn vì cộng đồng. 

Anh chị em CBCNV thân mến!

Những ngày này thời tiết thay vì là không khí Xuân ấm áp lại là những đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn về gây nên những đợt rét đậm rét hại, làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và công việc của mỗi người. Trời thì giá lạnh nhưng tôi lại thấy trong lòng ấm áp khi biết anh em lao động MECTA từ các dự án trải dài khắp trong Nam ngoài Bắc sang đến Myanmar, vẫn không quản mọi khó khăn vất vả và cả cuộc sống xa nhà, xa người thân, để ngày ngày dốc sức vào công việc cho kịp tiến độ. Đây có thể nói là những hy sinh, những vượt khó của anh em. Lãnh đạo Công ty không bao giờ quên điều đó và có những ghi nhận, bù đắp xứng đáng với những gì anh em đã cống hiến. Tôi mong anh em luôn luôn phát huy tinh thần chủ động trong công việc, nâng cao ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ được giao; dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn thể hiện tư thế, hình ảnh và thương hiệu MECTA. Đó chính là văn hóa doanh nghiệp; là danh dự của mỗi người.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới, Xuân Mậu Tuất; thay mặt HĐQT và Ban lãnh đạo Công ty, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công đến mỗi CBCNV MECTA và qua các đồng chỉ xin được gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình và người thân của anh em.

Chào Năm mới với khí thế mới để chúng ta cùng đồng lòng quyết tâm Đổi Mới để Thành Công.!

                 Tiết Văn Hòa 

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty

 

 

 

 

 Chia sẻ
 Từ khóa