Một con người tài năng

Một con người tài năng

Ngày đăng: 24-03-2019 | 3:09 PM | 2875 Lượt xem

Cơn gió mùa Đông Bắc cuối mùa vừa dứt. Những hạt mưa bụi thưa dần, thưa dần và tan biến trong không gian. Ánh nắng vàng trải đầy khắp đất trời. Mặt đất mặc chiếc áo màu xanh cây cỏ. Trời trong xanh như cao hẳn lên. Đây đó trên những cành cây gạo khẳng khiu qua mùa xuân đã lập loè những bông hoa  như thắp lửa trên làng quê ngoại thành Hải Phòng.

Tháng Tư sắp đến rồi !

Vẻ đẹp của thiên nhiên hòa quện vào vẻ đẹp của "Bức tranh lao động" trên công trường Bắc Sông Cấm những công nhân Mecta đang tận tụy thi công. Lòng yêu nghề như ngọn lửa đã tiếp thêm bao nhiêu sức mạnh cho anh em làm việc nơi đây.

Nổi bật và ấn tượng nhất là kĩ sư Nguyễn Văn Hào - Cán bộ kĩ thuật phụ trách dự án, không chỉ tính tình hài hước mà anh còn đa năng trong mọi công việc. Năm nay anh 34 tuổi, tốt nghiệp Đại học công nghiệp chuyên ngành điện, nhưng anh Hào lại biết cả lĩnh vực xây dựng và cơ khí. Hàng ngày anh luôn đôn đốc công việc, lo vật tư, giải phóng mặt bằng, vv... Hơn nữa anh còn làm cùng anh em như những người công nhân lành nghề thực thụ. Tôi đã thấy bừng lên ánh lửa hàn sáng chói nơi anh hàn điện, lúc thì thấy anh hàn ghép nhiệt ống PVC, khi thì thấy anh xây những bể kĩ thuật điện. Rồi tối đến anh cập nhật số liệu và hình ảnh để báo cáo công việc cho lãnh đạo  Công ty.

Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, và trách nhiệm, hết lòng vì công việc, đó là tính cách của anh mà tôi nhận thấy qua những tháng ngày cùng làm với anh trên công trường Bắc sông Cấm này. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm và nhiều công trình trọng điểm. Ở công trình nào anh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành  nhiệm vụ được giao. Anh cho tôi biết là hôm nay 20 tháng 3 là ngày tròn 2 năm anh làm việc cho Mecta. Vâng! 2 năm thôi nhưng anh là tấm gương sáng về tinh thần và nhiệt huyết, về sự cống hiến sức lực, là hình ảnh mẫu mực để mọi công nhân ở đây noi theo.

Tin và ảnh: Sơn Bình

 Chia sẻ
 Từ khóa