MECTA về bên Đại Tướng

MECTA về bên Đại Tướng

Ngày đăng: 06-06-2014 | 4:23 PM | 1596 Lượt xem

Cuối năm. Mỗi người, mỗi doanh nghiệp đều bận tối mắt tối mũi. Thì cũng đúng thôi, tháng cuối cùng của năm – dù là năm dương lịch hay năm âm lịch, tất thảy đều bận cho cái đích cuối cùng của mình trong khoảng thời gian 365 vòng quay của trái đất. Thế nhưng đã nói là làm, mấy anh em của Công ty CP MECTA, Công ty CP Nội thất 3T và Chi nhánh Ngân hàng Nam Việt tại Hải Phòng, vẫn làm một chuyến về với “Quảng Bình quê ta ơi”, để viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, cũng là sắp đến giỗ 100 ngày của Người. Tất cả chỉ có 4 anh em và 2 “cán bộ đường lối” trên con xe 16 chỗ, xuất phát lúc 18h01 thứ sáu ngày 03/01

 

với lộ trình: Viếng mộ Đại Tướng – Thăm nhà lưu niệm Đại Tướng tại quê hương Lệ Thủy và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đóng góp cùng Hội DNT Quảng Bình trong chương trình xây dựng đường nước sinh hoạt lên khu mộ Đại Tướng – Viếng mộ 10 liệt sĩ TNXP tại Nghĩa trang Ngã 3 Đồng Lộc … rồi về Hải Phòng. Anh em đã thực hiện được một chuyến đi với phương châm “Thần Tốc”, ngoài thời gian dành cho công việc và nghỉ ăn uống, còn lại đi liên tục trên đường, mất đúng có 2 đêm 1 ngày (5h55 sáng chủ nhật 05/01 đã có mặt ở Hải Phòng) mà đã thực hiện được trọn vẹn mọi công việc một cách mĩ mãn ngoài mong ước. 

 

5h sáng thứ 7 ngày 04/01, xe đến ngã 3 Hòn La, nơi có đường giao nhau rẽ vào khu mộ Đại Tướng. Mùa đông, trời vẫn còn mờ sáng. Đoàn dừng xe mua hương hoa ngay tại một nhà dân ven đường. Chị Ngợi chủ nhà là một phụ nữ nhanh nhẹn và cởi mở, không chỉ hướng dẫn cho mọi người mà còn mau chuyện và nhiệt tâm với khách đường xa. (dừng xe ở đây có điều tiện lợi là có nước cho mọi người đánh răng rửa mặt sau chuyến đi thông đêm. Chị Ngợi – số điện thoại 01659.405.918).

Dọc đường vào khu mộ Đại Tướng, tuy còn sớm nhưng đã lác đác có những hàng hoa đứng dọc đường với lời mời chào của các em nhỏ.

Đoàn làm thủ tục đăng kí theo quy định. Tưởng là sớm nhất, nhưng trung úy Nguyễn Cảnh Lâm cho biết lúc 5h đã có đoàn đầu tiên vào viếng Đại Tướng rồi. Theo quy định, mọi người đến viếng sẽ được Ban tổ chức tiếp nhận hương hoa và đưa cho từng mỗi người một nén hương. Sau khi làm lễ dâng hương viếng Đại Tướng, đoàn lại tiếp tục hành trình đi về quê Đại Tướng để trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Do đã liên lạc trước với Hội DNT Quảng Bình để chắp mối trước, vào đến Đồng Hới đã có Lê Thơm - cán bộ văn phòng Hội và Lệ Quyên - cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Bình chờ đón dẫn đường, đi tiếp hơn 50km nữa đến Lệ Thủy đã có Phó Bí thư huyện đoàn là chị Ngọc Anh chờ sẵn. Tất cả lại lên xe thẳng đến An Xá, Lộc Thủy. Đến thăm Nhà lưu niệm Đại Tướng, sau khi làm lễ dâng hương, đoàn đã thăm ngôi nhà đã được phục dựng lại sau bao biến cải của thời gian và chiến tranh, chỉ còn duy nhất cây khế là bảo vật gắn với tuổi thơ của Đại Tướng là còn giữ được nguyên vẹn. Tại đây, đại diện Công ty cổ phần MECTA cùng đoàn đã có các hoạt động ý nghĩa: giao lưu với địa phương và trao tặng một số quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tham gia đóng góp cùng Hội Doanh nhân trẻ Quảng Bình vào chương trình của Dự án xây dựng đường dẫn nước sinh hoạt lên khu mộ Đại tướng.

Buổi trưa đoàn và anh em Quảng Bình đã giao lưu tại Lệ Thủy. Trên đường trở ra, đoàn đã quay trở lại khu mộ Đại Tướng và gặp lại anh Long – một người thân của gia đình Đại Tướng, người đang trực tiếp tham gia quản lý công việc xây dựng ở khu mộ, để trao đổi thêm một số công việc. Trong chuyến đi này, có một cơ duyên riêng nên đoàn đã được thụ nhận lộc của Đại Tướng đem về cho CBCNV, và ai cũng cảm nhận được điều thiêng liêng khi về bên Đại Tướng.

 Chia sẻ
 Từ khóa