MECTA khai Xuân Kỷ Hợi 2019

MECTA khai Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 10-02-2019 | 8:54 AM | 1157 Lượt xem

Tết Kỷ Hợi năm nay được nghỉ khá dài ngày, suốt 1 tuần liền nên mọi người tha hồ có thời gian đi thăm hỏi gia đình, chúc tết bè bạn hoặc du lịch đó đây. Ấy thế nhưng với những anh em cán bộ của MECTA thì vẫn luôn sẵn sàng theo tâm thế như cách nói ngày xửa ngày xưa là “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”. Bằng chứng là ngay trong những ngày nghỉ Tết nhưng mọi người vẫn thường xuyên cập nhật thông tin doanh nghiệp qua mạng zalo, nên mới tường tận thông báo thay đổi thời gian khai Xuân của Công ty vào chiều ngày mùng 6 Tết.

Tính theo phong thủy thì ngày mùng 6 tháng giêng năm nay là ngày hoàng đạo trong đó có 6 cung giờ đẹp là Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất; bởi thế nên buổi sáng do đồng chí Tổng Giám đốc Tiết Văn Hòa phải dự khai Xuân bên Công ty Hùng Hải là đơn vị liên kết với MECTA nên giờ khai Xuân của Công ty phải tổ chức vào đầu buổi chiều, nằm trong giờ Mùi là một trong 6 cung giờ hoàng đạo của ngày này. Dông dài một chút như vậy để thấy vận thế của MECTA năm nay đã có những tín hiệu đẹp ngay từ ngày đầu khai Xuân rồi. Âu cũng là điềm lành dành cho chúng ta trong suốt 324 ngày còn lại của năm 2019.

Ngày khai Xuân năm nay của MECTA có đầy đủ anh em thành viên trong Ban Tổng Giám đốc và Trưởng phó các phòng ban, bộ phận tại trụ sở Công ty và đại diện các Văn phòng Hà Nội, TP HCM, rồi các dự án... Cũng theo thông lệ hàng năm, đồng chí Tổng Giám đốc Tiết Văn Hòa có những lời chúc đầu năm rồi cùng Giám đốc Tài chính và Trưởng ban Cố vấn nổ 3 chai sampanh liền. Cả 3 chai rượu được bật nắp gọn gàng, chẳng mất đi giọt nào. Lại thêm một điềm lành nữa. Mọi người hân hoan nâng ly chạm cốc và tiếp theo là tiết mục không bao giờ quên của Tổng Giám đốc là mừng tuổi cho mỗi người dù có mặt hay vắng mặt, một phong bao lì xì tờ 2USD mới coong.

Những chia sẻ thẳng thắn của đồng chí Tổng Giám đốc và những ý kiến chân thành của anh em làm không khí ngày khai Xuân thật đầm ấm thân tình.

Ngay sau tiệc khai Xuân tại trụ sở Công ty, mọi người cùng du Xuân đến dâng hương tại Đền Nghè, Tượng Nữ tướng Lê Chân; Đền Tam Kỳ và Khu di tích Đền thờ các vị tiền bối cách mạng Nguyễn Đức Cảnh và Hồ Ngọc Lân tại xã An Đồng, huyện An Dương. Đây là những địa điểm tâm linh và di tích lịch sử mà MECTA vẫn thường đến dâng hương hàng năm, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và theo tín ngưỡng của người Việt Nam.

 

 Chia sẻ
 Từ khóa